Món ăn truyền thống của Nhật Bản có gì đặc biệt - Du lịch kích cầuDu lịch kích cầu
món ăn truyền thống của nhật bản

Món ăn truyền thống của Nhật Bản có gì đặc biệt

Người Nhật Bản có những món ăn truyền thống nào và những món ăn truyền thống của Nhật Bản có gì đặc biệt để tạo nên một nền ẩm thực khác biệt được cả thế giới kính nể?

Ghé thăm xứ sở hoa anh đào vào bất cứ thời điểm nào trong năm bạn cũng nhất định không thể bỏ qua những món ăn này nhé.

I.Sushi

Sushi có lẽ là món ăn truyền thống của Nhật phổ biến và được nhiều người biết nhất trên thế giới.

món ăn truyền thống của nhật bản

Sushi là món ăn truyền thống phổ biến của Nhật

Sushi có thành phần chính gồm cơm trộn giấm và một loại hải sản bất kỳ đặt ở trên như cá hồi, cá ngừ, tôm, mực, cá trình… tạo nên bữa tiệc đủ màu sắc và mùi vị kết hợp cực hài hòa. Một số đồ ăn khác được phục vụ kèm theo gồm dưa chuột, dưa muối hay trứng rán ngọt.

Trong các món ăn truyền thống của Nhật Bản, sushi có lẽ là món dễ ăn nhất bởi hương vị thơm ngon và khá giống với các quốc gia khác.

II.Sashimi

“Nữ hoàng” của các món ăn đặc trưng của Nhật Bản không món nào khác ngoài sashimi.

món ăn truyền thống của nhật bản

Sashimi – nữ hoàng của những món ăn truyền thống Nhật Bản

Sashimi có thành phần chủ yếu là hải sản tươi sống “đạt tiêu chuẩn ăn sống”, được đánh bắt ngoài đại dương và xử lý theo quy trình đặc biệt để đảm bảo độ tươi ngon và dinh dưỡng trong từng miếng sashimi.

III. Shabu shabu

Nếu là một tín đồ của món ăn truyền thống Nhật Bản, hẳn bạn phải biết tới lẩu shabu shabu với nguyên liệu nhúng chính là những lát thịt bò tươi ngon được nhúng trực tiếp vào nước lẩu đang sôi trên bếp.

Cách ăn lẩu shabu shabu đúng điệu như người Nhật: Cho nấm, rau ăn kèm vào nước => Gắp ra để nguội, chấm nước chấm và thưởng thức => Nhúng (chỉ nhúng chứ không bỏ hẳn miếng thịt chìm vào nước) thịt bò trong nước lẩu 10s => Gắp lên, để nguội rồi thưởng thức => Nếm thử nước lẩu để cảm nhận hương vị shabu shabu đích thực.

IV. Mì soba và udon

Sang đến Nhật, nhất định bạn phải thưởng thức 2 món mì soba và udon.

Mì soba được làm từ bột kiều mạch, mì udon được làm từ bột mì, 2 món ăn truyền thống của Nhật Bản này được dùng với nước dùng có sẵn, nước sốt hoặc biến tấu theo nhiều cách khác nhau tùy từng nhà hàng.

món ăn truyền thống của nhật bản

Mì udon và soba là 2 món ăn truyền thống không thể thiếu của người Nhật

Và mặc dù có nhiều cách chế biến nhưng nhìn chung người Nhật sẽ luôn đảm bảo cho hương vị của mì soba và udon được giữ trọn vẹn nhất, giúp khách du lịch thưởng thức tinh hoa ẩm thực truyền thống của xứ anh đào.

V. Tempura

Trong các món ăn truyền thống Nhật Bản, tempura là món ăn điển hình nhất bởi chỉ ở Nhật người ta mới có thể thưởng thức hương vị tempura đúng điệu.

Tempura không giới hạn thành phần nguyên liệu (tôm, cá, rau củ theo mùa), được lăn qua hỗn hợp bột mì, trứng, nước và chiên ngập trong dầu thực vật. Người mới nhìn có thể thấy ngán nhưng nếu đã ăn một lần chắc chắn sẽ bị nghiện món ăn thú vị này.

Bên cạnh các món ăn truyền thống điển hình của Nhật kể trên, còn một số món khác cũng được người Nhật đề cao gồm Yakitori, Kaiseki Ryori hay Sukiyaki..

Nếu có cơ hội thăm thú đất nước mặt trời mọc trong tương lai gần, sẽ là một thiếu sót nếu bạn bỏ qua những món ăn truyền thống của Nhật Bản đã được nêu trong bài đấy!

Bài viết liên quan

  • du lịch Nikko Nhật Bản
  • ngày lịch đỏ của nhật
  • du lịch nagoya nhật bản
  • du lịch nhật bản mua gì
  • du lịch nhật bản nên đi đâu
  • 0913216515‏‏