Mùa hoa anh đào tại Nhật Bản có điều gì đặc biệt - Du lịch kích cầuDu lịch kích cầu
mùa hoa anh đào

Mùa hoa anh đào tại Nhật Bản có điều gì đặc biệt

Nhắc đến xứ sở Phù Tang chắc chắn không ai là không biết đến mùa hoa anh đào tại Nhật Bản nở rộ vào cuối tháng 3, tháng 4. Đây là một trong số những biểu tượng rất đặc trưng chỉ có riêng tại Nhật Bản. Mùa hoa anh đào Nhật Bản thường có những điều gì thú vị diễn ra? Bạn đọc hãy cùng chúng tôi khám phá ngay bài viết dưới đây nhé!

I. Thưởng thức mùa hoa anh đào tại Bình An Thần Cung

Mỗi năm khi đến mùa hoa anh đào nở đặc biệt là vào cuối tháng 3 đầu tháng 4, tại Nhật Bản thường tổ chức lễ hội ngắm hoa anh đào rất đặc sắc và thú vị. Đây đã trở thành một trong những truyền thống đặc biệt của người dân xứ sở mặt trời mọc.

mùa hoa anh đào

Thưởng thức mùa hoa anh đào tại Bình An Thần Cung

Ngắm hoa anh đào nở đẹp nhất thì ai cũng sẽ nghĩ ngay đến chùa Thanh thủy Nhật Bản. Còn đối với những người dân sinh sống tại Kyoto, họ sẽ lựa chọn đền Heian Shrine hay còn gọi là Bình An Thần Cung để thưởng thức vẻ đẹp xinh xắn, lung linh của loài hoa anh đào. Vốn đã sở hữu một vẻ đẹp rất đỗi nên thơ, còn gì tuyệt vời hơn khi đắm ngắm mùa hoa anh đào nở tại đền thờ Thần đạo này.

Theo người dân địa phương nơi đây, nếu cứ mỗi mùa hoa anh đào nở, nếu bạn có được cơ duyên thưởng thức vẻ đẹp quốc hoa của nước Nhật ngay trên Bình An Thần Cung thì cũng là lúc bạn đã thực hiện được nghi thức thanh tẩy tâm hồn khỏi mọi vướng bận phàm trần. Chính vì thế, nếu có cơ hội bạn hãy cùng những người thân yêu của mình thưởng thức mùa hoa anh đào Nhật Bản tại Bình An Thần Cung ngay nhé!

II. Tham gia lễ hội ngắm hoa anh đào Hanami truyền thống

Vào cuối tháng 3 đầu tháng 4, khi mùa hoa anh đào Nhật Bản nở rộ, người dân thường tham gia tổ chức lễ hội Hanami. Đây là lễ hội có truyền thống lịch sử lâu đời nhất của Nhật Bản, được coi là quốc lễ cũng như nét đẹp văn hóa của Nhật Bản.

mùa hoa anh đào

Lễ hội truyền thống Hanami – Ngắm mùa hoa anh đào nở

Lễ hội ngắm mùa hoa anh đào Nhật Bản Hanami thường kéo dài trong 2 tuần cả ngày lẫn đêm. Trong thời tiết se se lạnh vào mùa xuân, còn gì tuyệt vời hơn khi tận hưởng cảm giác từng cánh hoa anh đào bay lượn trong gió vừa lung linh lại rất đỗi “nên thơ trữ tình”.

Vào lễ hội Hanami ngắm mùa hoa anh đào nở, người dân Nhật bản thường tổ chức những bữa tiệc ngoài trời cùng nhau ăn uống, trò chuyện hay hẹn hò ca hát xung quanh gốc cây hoa anh đào bất kể là ngày hay đêm. Người dân Nhật Bản thường chuẩn bị những món ăn truyền thống như: sushi, cơm hộp Bento hay một loại rượu để uống được gọi là Hanamizake.

Nếu có dịp ghé thăm Nhật Bản vào mùa hoa anh đào nở rộ hay tham gia lễ hội truyền thống Hanami, bạn có thể bắt gặp những thiếu nữ Nhật Bản mặc trang phục Kimono truyền thống rất đẹp.

mùa hoa anh đào

Vào mùa hoa anh đào nở bạn sẽ gặp thiếu nữ mặc trang phục Kimono

Với những trải nghiệm rất thú vị, vui tươi này ngay hôm nay bạn hãy cùng gia đình của mình lựa chọn một tour du lịch Nhật Bản vào cuối tháng 3 này để có thể ngắm mùa hoa anh đào lung linh dưới sắc trời bao la, rộng lớn. Chúc bạn có một chuyến đi đầy thú vị!

Bài viết liên quan

  • Lâu đài Osaka
  • du lịch nhật bản mùa đông
  • Trung tâm mỹ nghệ Nishirin Textile
  • hướng dẫn đi tàu điện ngầm tại Nhật
  • du lịch nhật bản mua gì
  • 0913216515‏‏