Bỏ túi các hướng dẫn đi tàu điện ngầm tại Nhật

Bỏ túi các hướng dẫn đi tàu điện ngầm tại Nhật

Hướng dẫn đi tàu điện ngầm tại Nhật sẽ giúp bạn có những kinh nghiệm và bí quyết để có một chuyến du lịch tuyệt vời nhất khi đến Nhật.

Tàu điện ngầm là một phương tiện giao thông công cộng phổ biến nhất tại Nhật. Người dân tại đây thường xuyên sử dụng tàu điện ngầm để đi lại và làm việc. Khi du khách đến tham quan đất nước này nếu không quen sẽ rất dễ lạc vì hệ thống tàu điện ngầm có rất nhiều tuyến đường và nhà ga. Dưới đây là cách đi tàu điện tại Nhật giúp bạn có những chuyến du lịch thuận tiện và thoải mái nhất.

I. Bỏ túi hướng dẫn hướng dẫn đi tàu điện ngầm tại Nhật

1. Thời gian di chuyển của tàu điện ngầm tại Nhật

Tàu điện ngầm sẽ hoạt động trong khoảng thời gian từ 5h sáng đến 1h sáng ngày hôm sau. Giờ cao điểm của tàu điện ngầm là 7h30-9h và 17h-19h hàng ngày. Vào giờ cao điểm thì tàu rất đông đúc, nếu bạn đi vào những khung giờ này chắc chắn sẽ ngập tràn trong biển người, có thể đây cũng sẽ là những trải nghiệm thú vị của bạn khi đến Nhật.

Bỏ túi các hướng dẫn đi tàu điện ngầm tại Nhật

2. Bản đồ tàu điện ngầm tại Nhật Bản

Cách đi tàu điện tại Nhật dễ nhất khi bạn chuẩn bị cho mình một tấm bản đồ giao thông tại Nhật Bản khi đến đất nước mặt trời mọc này. Các vị trí tàu điện ngầm và trạm tàu sẽ được ký hiệu trên bản đồ với màu sắc khác nhau. Nếu bạn gặp khó khăn có thể hỏi người dân ở đây để được chỉ dẫn.

3. Mua thẻ tàu điện ngầm khi muốn di chuyển

Có hai loại thẻ để sử dụng để đi tàu điện ngầm, xe bus mà du khách có thể mua tại các trạm tàu điện ngầm đó là Pasmo và Suica. Du khách sẽ phải nạp tiền vào trong thẻ để đặt cọc, số tiền tối thiểu là 500 Yên, số tiền này sẽ được hoàn trả khi chuyến du lịch Nhật Bản kết thúc.

Mua thẻ tàu điện ngầm khi muốn di chuyển

4. Cách sử dụng thẻ quẹt khi đi tàu điện ngầm tại Nhật Bản

Ánh Dương Tours hướng dẫn đi tàu điện ngầm tại Nhật để qua được cửa soát vé du khách phải quét thẻ qua đầu đọc, được xác nhận bằng ánh sáng màu xanh. Trên máy quẹt thẻ lúc này sẽ hiện lên số tiền thừa trong thẻ, du khách có thể tìm được cửa ra hiện trên bản đồ tàu điện ngầm được đặt sẵn ở sân ga. Nếu thấy quá rắc rối bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của các nhân viên nhà ga gần đó.

5. Cách mua vé tàu điện ngầm tại Nhật Bản

Cách đi tàu điện tại Nhật sẽ hoàn thiện khi bạn mua được vé tàu điện. Để mua được vsé bạn cần làm theo các bước sau:

Cách mua vé tàu điện ngầm tại Nhật Bản

  • Xác định khu vực bán vé tàu điện: Tại các quầy bán vé sẽ được ghi chú bằng tiếng Nhật “Kippu – きっぷ” hoặc tiếng Anh “Ticket”
  • Tìm máy bán vé tháng: Cần tìm vị trí máy bán vé, tìm sơ đồ đính kèm tên, địa điểm và giá vé trên máy.
  • Điều chỉnh ngôn ngữ trong máy: Để ngôn ngữ tiếng Anh và thực hiện các thao tác để mua vé. Thanh toán vé bằng đồng Yên
  • Lấy vé: Chèn vé vào khe cửa xoay và nhớ lấy vé khi bạn đã qua phía bên kia của cánh cửa vì có vé đó bạn mới có thể ra khỏi nhà ga.

Hy vọng với sự hướng dẫn đi tàu điện ngầm tại Nhật của Ánh Dương Tours sẽ du khách dễ dàng tham gia giao thông công cộng bằng tàu điện ngầm khi đến Nhật Bản. Chúc quý khách có một chuyến du lịch tại Nhật thật đáng nhớ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *