Giao thông tại Nhật Bản có gì đáng lưu ý?

Văn hóa giao thông tại Nhật là một nền văn hóa giao thông khác biệt so với các quốc gia khác, đặc biệt trái ngược với Việt Nam. Vậy giao thông ở Nhật Bản có gì đáng lưu ý, hãy cùng Ánh Dương Tours tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Nền văn hóa giao thông Nhật được mệnh danh là nền văn hóa giao thông phát triển bậc nhất trên thế giới. Một hệ thống giao thông vô cùng đa dạng, đông đúc và tấp lập nhưng lại không hề bị xáo trộn. Trong bài viết này Ánh Dương Tours sẽ đưa du khách đến với những điều đặc biệt về giao thông tại Nhật Bản và những điều cần lưu ý khi tham gia vào hệ thống giao thông tại đất nước này.

Giao thông ở Nhật Bản có gì đáng lưu ý?

I. Những quy tắc chung trong văn hóa giao thông Nhật

Ngoài các hướng đẫn đi tàu điện ngầm tại Nhật thì giao thông tại đây cũng khá rõ ràng: tay lái bên phải, di chuyển bên trái: Đây là quy tắc trái ngược với Việt Nam, giao thông tại Nhật Bản các phương tiện giao thông sẽ đi bên trái còn người đi bộ đi bên phải. Để có thể phù hợp với hướng di chuyển, ghế ngồi của tài xế trên ô tô được thiết kế ở bên phải.

Không được phép rẽ khi đèn đỏ: Ở nhật khi có tín hiệu đèn đỏ nếu rẽ trái hoặc phải là vi phạm giao thông, còn Việt Nam thì khi có đèn đỏ các phương tiện được rẽ phải.

Không bấm còi: Người nhật luôn quan niệm tham gia giao thông tại Nhật Bản không sử dụng còi, trừ những trường hợp nguy hiểm. Xe lớn ưu tiên xe nhỏ, người đi bộ luôn được ưu tiên hàng đầu.


Những quy tắc chung trong văn hóa giao thông Nhật

Tất cả mọi người đều phải thắt dây an toàn: Thiết kế các xe ở nhật đều có dây an toàn, an toàn cho cả người lái xe và người ngồi sau xe. Ngay cả đi taxi bạn cũng phải thắt dây an toàn khi ngồi trên xe, đây là điều bắt buộc khi tham gia giao thông tại Nhật Bản.

II. Những quy tắc cho từng nhóm phương tiện trong văn hóa giao thông Nhật

1. Quy tắc giao thông dành cho người đi bộ

Văn hóa giao thông Nhật đối với người đi bộ đó là phải tuân thủ các tín hiệu đèn giao thông, đi lên vỉa hè và đi bên phải đường. Người đi bộ không nên băng qua đường từ giữa các xe đang đậu lại hay đang dừng. Các phương tiện giao thông khác phải nhường đường cho người đi bộ.

2. Quy tắc giao thông dành cho người đi xe đạp

Người đi xe đạp khi tham gia giao thông tại Nhật Bản phải tuân thủ đèn tín hiệu, hệ thống biển báo. Bạn chỉ được đi xe đạp một mình và không được chở thêm người khác. Người đi xe đạp đi bên phải đường không cùng đi song song với các phương tiện khác.

3. Quy tắc giao thông dành cho người lái xe máy/ô tô

Người lái xe máy/ ô tô luôn phải tuân thủ đèn tín hiệu và biển báo giao thông. Người chưa có bằng lái xe hoặc uống rượu bia tuyệt đối không được lái xe. Khi lên xe hơi tất cả mọi người đều phải thắt dây an toàn, kể cả người ngồi sau xe. Lái xe không được sử dụng điện thoại. Người điều khiển xe máy khi giao thông tại Nhật Bản chỉ được đi 1 mình và không được chở thêm người khác.

Những quy tắc cho từng nhóm phương tiện trong văn hóa giao thông Nhật

Ánh Dương Tours vừa chia sẻ với bạn văn hóa giao thông Nhật giúp bạn hiểu rõ hơn về những nét đặc biệt và lưu ý khi tham gia giao thông tại xứ sở hoa anh đào. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về đất nước này hay muốn đi du lịch để hiểu rõ hơn về những văn hóa khác của Nhật Bản hãy liên hệ với Ánh Dương Tours theo số hotline 0913216515 để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *